Shopee Chạm để tắt
Lazada Chạm để tắt

Giorgia Villa, 21 tuổi, đến từ vùng Lombardy, miền bắc nước Ý, là thành viên của đội tuyển Ý giành huy chương bạc tại môn thể dục dụng cụ nữ – thành tích đầu tiên của đội sau 96 năm. Tuy nhiên, cô nổi tiếng hơn nhờ niềm đam mê với phô mai Parmesan.

Năm 2021, Villa đã ký hợp đồng tài trợ với Consorzio del Formaggio Parmigiano-Reggiano, hiệp hội bảo vệ phô mai Parmigiano-Reggiano (parmesan). Những bức ảnh chụp Villa cùng những bánh phô mai khổng lồ đã gây "bão" trên mạng xã hội sau khi cô đạt thành tích tại Olympic.

Trong các bức ảnh, Villa diện trang phục thi đấu, ngồi trên những bánh phô mai khổng lồ, thực hiện động tác xoạc chân trên hàng bánh phô mai, và tạo dáng với phô mai Parmesan trong nhiều tư thế đẹp mắt. Cô còn chụp ảnh đang ôm chặt một bánh phô mai hoặc ăn từng miếng phô mai giòn tan.

Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng, giúp khu vực Emilia-Romagna, nơi nổi tiếng với ẩm thực Ý, trở thành tâm điểm. Đây là quê hương của phô mai Parmigiano-Reggiano, cùng nhiều đặc sản khác như thịt prosciutto, mì tortellini và tagliatelle al ragù.

Phô mai Parmigiano-Reggiano được sản xuất từ sữa bò tuân theo chế độ ăn nghiêm ngặt và cần khoảng 550 lít sữa để tạo ra một bánh phô mai. Sau khi được làm, bánh phô mai cần ít nhất 12 tháng để đạt độ chín. Những bánh phô mai đắt hơn có thể được ủ từ 24, 36, đến 40 tháng hoặc hơn.

Nếu muốn thưởng thức phô mai ngay tại quê hương của nó, Bologna là điểm đến lý tưởng với hàng loạt cửa hàng phô mai truyền thống. Ngoài ra, thành phố Parma – trung tâm của phô mai Parmesan – cũng có nhiều cửa hàng và nhà hàng phục vụ phô mai và thịt nguội. Bạn thậm chí có thể ghé thăm bảo tàng Parmigiano-Reggiano ở Soragna, cách Parma 40 phút lái xe.

Hiệp hội Parmigiano-Reggiano cũng tài trợ cho tay vợt Jannik Sinner. Hy vọng rằng những bức ảnh từ sự hợp tác này cũng sẽ sớm được công bố. Nhưng cho đến lúc đó, hãy tận hưởng phô mai ở Parma. Buon Appetito!

Bài viết liên quan